Tin tức

Máy Scan là gì? Mua Sản Phẩm Chính Hãng tại Công Nghệ Vạn Phúc

( 16-11-2023 - 10:33 AM ) - Lượt xem: 602

 

Máy Scan là gì? Mua Sản Phẩm Chính Hãng tại Công Nghệ Vạn Phúc


Bạn có biết máy Scan là gì không? Đây là một công cụ quan trọng để chuyển đổi tài liệu giấy sang dạng số. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng và đảm bảo chính hãng thì hãy đến với Công Nghệ Vạn Phúc.

Công Nghệ Vạn Phúc là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy Scan và quy trình mua hàng chính hãng từ Công Nghệ Vạn Phúc nhé!

Scan là gì?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản,…) hay cả hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua một chiếc máy scan, máy in có tính năng scan hoặc qua ứng dụng scan trên smartphone.

Máy Scan (máy quét) có cách thức hoạt động tương tự như máy Photocopy, một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại.

Như vậy, có thể hiểu scan có hoạt động trái ngược so với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) "ảo" trên máy tính.

 

Nguyên lí hoạt động của máy Scan
–     Máy scan là công cụ nhập liệu có khả năng nhập thông tin từ hình ảnh/tài liệu rồi chuyển nó sang dạng dữ liệu cho máy tính để lưu trữ, chỉnh sửa. Máy scan chỉ có khả năng gửi thông tin đến máy tính theo một chiều chứ không thể tiếp nhận ngược lại thông tin từ máy tính cũng như máy in.

–    Khác với những hình thức truyền thông tin dữ liệu thưởng thấy trước đây, máy scan chỉ dùng để chuyển các văn bản tài liệu hay hình ảnh bản cứng sang dạng dữ liệu số. Với hình thức này, máy scan có thể tạo ra những phiên bản điện tử của tài liệu trên máy tính, từ đó dễ dàng xem và chỉnh sửa hơn.

–    Nguyên lý cơ bản của máy scan là phân tích một tài liệu/ hình ảnh và sao chép nó dưới dạng kỹ thuật số và sử dụng các kỹ thuật nhận dạng ký tự quang học vô cùng thông minh

–    Đa phần các máy scan đều được thiết kế có bề mặt phẳng là thiết kế lý tưởng cho việc quét hình ảnh/tài liệu.

Các loại máy Scan phổ biến hiện nay
Máy Scan di động

Là dòng máy Scan có thiết kế khá nhỏ ngon dễ dàng sử dụng ở mọi người nhờ kích thước và trọng lượng tiện lợi của mình. Ưu điểm của dòng máy Scan di động là khả khả tiện lợi có thể hoạt động ở mọi nơi nhưng hạn chế về chất lượng cũng như công suất hoạt động do thiết kế khá nhỏ.

Máy Scan hình phẳng

Là dòng máy Scan có cách hoạt động tương tự các dòng máy photocopy. Hỗ trợ làm việc với các tài liệu ảnh, văn bản và các văn bản hỗ trợ khác một cách khá mạnh mẽ.

Máy Scan hình nạp giấy

Là dòng máy quét hỗ trợ quét từng tờ với các tài liệu văn bản tương tự các cách hoạt động cơ bản của một chiếc máy in được hỗ trợ. Hạn chế của các dòng máy Scan hình nạp giấy là không hỗ trợ làm việc với các tập liều liệu dạng cuốn.

Máy quét ADF

Là máy được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy quét ADF được trang bị khay nạp giấy tự động giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác nạp giấy một cách tự động giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn sử dụng.

Máy Scan 3 chiều

Với máy quét 3 chiều hay còn gọi là 3D Scanner là dòng máy quét làm việc với các tài liệu văn bản thông thương ngoài ra còn hỗ trợ làm việc với các văn bản tài liệu 3D một cách mạnh mẽ.

Máy Scan phim

Một máy scan phim được sử dụng để scan phim ảnh trực tiếp vào máy tính. Nhiếp ảnh gia có quyền kiểm soát trực tiếp các khía cạnh nhất định, chẳng hạn như cắt xén, tỷ lệ hình ảnh gốc trên phim, v.v. Một số máy scan phim hiện nay có phần mềm chuyên dụng thông qua đó có thể giảm thiểu trầy xước và cải thiện chất lượng màu. Máy scan phim cấp thấp thường chấp nhận dải phim 35mm, trong khi máy scan cao cấp được trang bị bộ tải phim có thể thay thế có thể chấp nhận dải 35 mm hoặc 120 mm và thậm chí là các slide riêng lẻ.

Máy Scan ảnh

Một máy scan ảnh chủ yếu được sử dụng để scan ảnh. Nó có độ phân giải và độ sâu màu cao, cả hai đều cần thiết để scan ảnh. Nếu bạn muốn mua một máy scan để số hóa âm bản phim và slide, thì máy scan ảnh là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù máy scan hình phẳng cũng có thể scan ảnh cho bạn, nhưng chúng không nhanh bằng máy scan ảnh chuyên dụng. Nó cũng đáng lưu ý rằng phần mềm tích hợp trong một số máy scan ảnh giúp làm sạch và khôi phục các bức ảnh cũ.

Máy Scan trống

Máy scan trống là thiết bị sử dụng ống nhân quang (PMT) để scan hình ảnh thay vì thiết bị ghép điện tích thường được sử dụng trong máy scan hình phẳng. Các ống nhân quang là các ống chân không cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. Trong máy scan trống, hình ảnh được gắn trên ống thủy tinh. Khi chùm ánh sáng di chuyển ngang qua hình ảnh, sự phản xạ của nó được PMT chọn và xử lý. Máy scan trống được biết đến với độ phân giải cao, giúp chúng có khả năng scan chi tiết. Do chi phí của chúng rất cao nên chúng ta hiếm khi thấy ở ngoài.

Lợi ích của việc mua máy Scan tại Công Nghệ Vạn Phúc

Khi quyết định mua máy Scan, việc lựa chọn địa điểm mua hàng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi sau khi mua hàng.

Mua máy Scan tại Công Nghệ Vạn Phúc, quý khách sẽ được hưởng các lợi ích sau:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Công Nghệ Vạn Phúc cam kết cung cấp các sản phẩm máy Scan chính hãng, đảm bảo đúng thông số kỹ thuật và chất lượng tốt nhất.
  • Dịch vụ hậu mãi tốt: Sau khi mua máy Scan tại Công Nghệ Vạn Phúc, quý khách sẽ được hưởng các dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, bao gồm bảo hành, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.
  • Giá cả cạnh tranh: Công Nghệ Vạn Phúc cam kết cung cấp máy Scan với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hơn nữa, Công Nghệ Vạn Phúc còn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp, giúp quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

"Chọn mua máy Scan tại Công Nghệ Vạn Phúc, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi, đồng thời còn được hưởng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường."